Tin tức:
Back

Xây Dựng Nhà Máy Cán Thép Mới Tại Đài Loan Và Việt Nam

2019-10-10 08:00

Giảm chi phí tại Đài Loan.


Đáp ứng nhu cầu về vật liệu xây dưng tại Việt Nam.


Công trường xây dựng nhà máy cán thép Tung Ho Steel.


(Bởi Daigo Hayama, Hồ Chí Minh, ngày 8 tháng 9) Tung Ho Steel, nhà sản xuất thép lò điện hàng đầu Đài Loan, sẽ xây dựng các nhà máy cán mới tại nhà máy Đào Viên của họ (Đào Viên, Đài Loan) và tại công ty Tung Hồ Steel Việt Nam, công ty con của họ tại Việt Nam (Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), tương ứng.


Theo Henry Chieh-Teng Ho, Chủ tịch và Giám đốc của Tung Ho Steel, đây là "nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty trước các đối thủ ở Đài Loan và Trung Quốc bằng cách giảm chi phí thông qua cán trực tiếp, và để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về vật liệu xây dựng tại Việt Nam." Việc xây dựng ở cả hai địa điểm đã bắt đầu và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào mùa hè 2017. Tung Ho Steel là nhà sản xuất thép lò điện hàng đầu Đài Loan, với các cơ sở sản xuất tại nhà máy Đào Viên, nhà máy Miaoli và nhà máy Cao Hùng. Công suất sản xuất hàng năm của nhà máy Đào Viên là 1,5 triệu tấn và công suất cán là 750-800 nghìn tấn, trong khi công suất sản xuất của nhà máy Miaoli là 1,2 triệu tấn và công suất cán là 800 nghìn tấn.


Nhà máy Cao Hùng, với công suất sản xuất hàng năm là 400 nghìn tấn, sản xuất các sản phẩm thép hình chữ H cỡ nhỏ. Tung Ho Steel Việt Nam đã trở thành công ty con của Tung Ho Steel vào tháng 10 năm 2015 và hiện có thể sản xuất tới 1 triệu tấn thép mỗi năm, không có công suất cán. Quản lý nhà máy bắt đầu phát triển mạnh vào tháng 1 năm nay và công ty được đổi tên vào tháng 9 (trước đây là Tập đoàn thép Fuco). Nhà máy cán thứ hai được xây dựng tại khu vực nhà máy Đào Viên sẽ có công suất sản xuất tương đương với nhà máy cán thứ nhất (750-800 nghìn tấn mỗi năm) và sẽ sản xuất cùng loại sản phẩm và kích cỡ như nhà máy đầu tiên (Thép gân D10-51).


Ngoài việc có thặng dư trong thặng dư công suất sản xuất thép, so với công suất cán, trong cùng một nhà máy, việc cán trực tiếp được sử dụng tại nhà máy đầu tiên kể từ năm 2010 đã thành công, vì vậy họ đã quyết định xây dựng nhà máy thứ hai xưởng cán thép.


Tung Ho Steel Việt Nam sẽ có nhà máy cán mới với công suất cán hàng năm là 600 nghìn tấn. Nó cũng sẽ thay thế máy đúc liên tục trước khi vận hành máy cán mới. Nó sẽ sản xuất các sản phẩm khác nhau, bao gồm các thép gân, thép cuộn, các sản phẩm thép góc nhỏ bằng nhau, các sản phẩm thép hình kênh và các sản phẩm thép phẳng. Tại Việt Nam, người ta nói rằng thép gân chiếm khoảng 90% nhu cầu vật liệu xây dựng trong nước, nhưng "các nhà phân phối thép cung cấp nhiều hơn các thép gân, và công ty sẽ đáp ứng nhu cầu của thị trường bán lẻ trong nước tại Việt Nam bằng cách cung cấp nhiều loại sản phẩm (Huang Bing Hua, Chủ tịch của Tung Ho Steel Vietnam). " Chủ tịch Huang cũng tiết lộ chiến lược "công ty sẽ không sử dụng lò nung để xem xét chi phí và môi trường. Công ty sẽ sử dụng cán trực tiếp để cung cấp sản phẩm, bao gồm các thép gân và thép hình"